Kết quả tìm kiếm cho "đón năm học mới 2022-2023"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1723
Khi nói đến an toàn lao động, người ta thường nghĩ đến mũ bảo hộ, dây an toàn hay biển cảnh báo.
Sáng 31/10, Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Bộ Chiến tranh và Bộ Ngoại giao Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về tăng cường hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh đã diễn ra tại trụ sở Bộ Quốc phòng (Hà Nội).
Gần 13 năm thầm lặng nghiên cứu, Thạc sĩ Lê Thanh Phong, Phó Viện trưởng Viện Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học An Giang không chỉ hồi sinh giống lúa mùa nổi, mà còn lai tạo để khắc phục những hạn chế, “khoác áo mới” cho hạt gạo phù sa, đáp ứng yêu cầu thương mại hóa. Ông vừa được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là Nhà khoa học của nhà nông năm 2025.
Trong công việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Tấn Phi vẫn giữ cho mình một nguyên tắc: Việc của dân không được chậm trễ. Với ông, mỗi hồ sơ người có công (NCC) là một phần ký ức của đất nước cần được trân trọng, phục vụ NCC là hành trình tri ân những người đã hy sinh cho Tổ quốc.
Trong 33 năm công tác, thầy Lê Quang Ấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Hưng 2, xã Hòa Hưng luôn nỗ lực vươn lên, lúc nào cũng giữ mãi sự tận tâm, tận tụy với nghề.
Khởi nghiệp tại quê nhà, tận dụng phụ phẩm nông nghiệp để trồng nấm, chị Châu Thị Nương (xã Cô Tô, tỉnh An Giang) đã thực hiện mô hình tuần hoàn khép kín hướng đến nông nghiệp xanh, bền vững. Trang trại nấm sạch với hàng chục sản phẩm chế biến sâu mang thương hiệu Nàng Nương từ vùng Bảy Núi đã có mặt khắp các thị trường trên cả nước.
An Giang có 6 thanh niên tiêu biểu, có uy tín, là tấm gương sáng trong khởi nghiệp và cống hiến được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tuyên dương năm 2025. Họ là những người trẻ giàu hoài bão, xung kích, tình nguyện, góp sức xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp.
Việc tiếp cận oxy y tế an toàn, ổn định và hiệu quả vẫn là một thách thức đối với nhiều cơ sở y tế, đặc biệt ở tuyến y tế cơ sở. Đại dịch COVID-19 đã cho thấy rõ vai trò sống còn của oxy trong điều trị, đồng thời bộc lộ những hạn chế trong hệ thống cung ứng, bảo quản và sử dụng oxy y tế tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Ngày 24/9/2025, UBND tỉnh An Giang ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2025 - 2026 của ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
Từ ý tưởng nhen nhóm trong đại dịch COVID-19, với bản lĩnh, sự nhạy bén và tinh thần dám dấn thân, chị Châu Thị Nương (48 tuổi, xã Cô Tô, tỉnh An Giang) đã gây dựng thành công trang trại trồng nấm dược liệu công nghệ cao tuần hoàn khép kín với quy mô hàng chục ha, mang tên “Nương Farm”. Thành công của chị Nương đã mở ra hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững giữa lòng Bảy Núi.
Bộ Tài chính đã xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Văn bản đang được lấy ý kiến trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
Trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.